Không còn Ronaldo, Real Madrid bỏ luôn “đòn tấn công số 9”?

Khi không còn Cristiano Ronaldo, đã có những dấu hiệu cho thấy Real Madrid của HLV Lopetegui đang từ bỏ “đòn tấn công số 9″…

Bản đồ nhiệt trận thắng Getafe ở vòng đầu tiên La Liga cho thấy Benzema và Bale đã chơi khá xa vòng cấm.

Phạm vi hoạt động của tiền đạo Pháp được đẩy mạnh về phía bên trái. Trong khi đó, ngôi sao xứ Wales thiên về chạy cánh, mặc dù anh có nhiều pha dứt điểm trong vòng cấm.

Không còn Ronaldo, Real Madrid bỏ luôn đòn tấn công số 9”? - Ảnh 1.

Bản đồ nhiệt di chuyển của 3 tiền đạo Real gặp Getafe mùa này

Chỉ có Asensio hoạt động tích cực nhất trong vùng lân cận phía trước vòng cấm sau khi di chuyển từ cánh trái vào.

Một dữ liệu khác cho thấy sức mạnh của Real tập trung bên cánh nhưng cũng chỉ ra sự thiếu hụt về khả năng tấn công ở trung tâm.

54,1% các đợt tấn công của thầy trò Lopetegui trước Getafe được phát triển bên cánh trái, nơi Marcelo, Asensio và Benzema đã tận dụng tối đa.

Không còn Ronaldo, Real Madrid bỏ luôn đòn tấn công số 9”? - Ảnh 3.

Bản đồ nhiệt 3 tiền đạo Real gặp Getafe mùa 2017/18

Tuy nhiên, hướng tấn công trung tâm ở 1/3 cuối sân đối phương  chỉ chiếm 17,5%, số liệu nhỏ nhất trong số 20 đội La Liga mùa này.

Mùa trước, chống lại cùng một đối thủ (3/3/2018), Real tấn công cân bằng hơn, mặc dù cũng thiên về cánh trái. Vào thời điểm đó, đội bóng của Zidane tấn công 21,08% ở giữa, 45,59% bên trái và 33,33% bên phải.

Không còn Ronaldo, Real Madrid bỏ luôn đòn tấn công số 9”? - Ảnh 5.

Real tập trung thiên về cánh trái trước Getafe

Tất cả những dữ liệu này chỉ ra rằng, HLV Lopetegui đang phải đối phó về chiến thuật mới để giải quyết việc không còn Ronaldo.

Nhưng nó cũng khẳng định sự cần thiết phải mua thêm một trung phong để triển khai hướng tấn công trung tâm của Real khi mà các đối thủ lớn còn trước mắt và mùa giải cũng còn rất dài.


Theo WebTheThao