Học Thạc sĩ Kinh doanh MBA – Trải nghiệm thực tế của Tessa Nguyễn

Tại sao bạn chọn học MBA?
Chào mọi người, sau khi ra trường, mình đã ấp ủ kế hoạch học MBA. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu mình nhận thấy học thạc sĩ quốc tế MBA tuy không bắt buộc có kinh nghiệm làm việc nhưng rõ ràng kiến thức từ MBA thực sự phù hợp cho những ai đã đi làm 3-5 năm thì mức lĩnh hội sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, mình đã quyết định tập trung cho công việc và Tiếng anh trong 3 năm, trước khi nộp hồ sơ học MBA. Chương trình MBA với thời gian đào tạo 1 – 1.5 năm sẽ trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý. Đồng thời, MBA mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội tuyệt vời để xây dựng năng lực bên trong và phát triển khả năng làm việc,  tiếp cận kiến thức kinh doanh mới cập nhật, tích lũy kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế cũng như khám phá mới về bản thân với học kì du học… Đó là những gì mình đã trải nghiệm được.

Bên cạnh đó, MBA thiên về kinh doanh nên thật sự phù hợp với đam mê khởi nghiệp của mình. Đây là lý do cá nhân khiến mình ấp ủ kế hoạch học MBA ngay từ khi tốt nghiệp Đại Học.

Cảm ơn những chia sẽ thực tế rất ý nghĩa của Tessa Nguyễn (đứng thứ 3 từ trái sang)

MBA quốc tế có gì khác MBA trong nước?
Khi học MBA ở nước ngoài, không những mình được tiếp cận với giáo trình mới được cập nhật liên tục, mà còn được tiếp cận vấn đề với nhiều góc nhìn đa dạng và cơ hội tiếp xúc giao lưu với nhiều bạn bè, cũng như các mối quan hệ tiềm năng. Nếu học thạc sĩ kinh tế trong nước, cách nhìn nhận và xử lý vấn đề đến từ giảng viên và các bạn sinh viên của mình có thể xuất phát từ cùng môi trường, cùng văn hóa mà trở nên bị giới hạn lại. Đó là điều mình không mong muốn. Quyết định học MBA là mình muốn khai thác hết khả năng của mình và đa dạng hóa cách tiếp cận giải quyết vấn đề.

Vậy còn lý do bạn chọn MBA của đại học Western Sydney (WSU), Úc?
Sẽ có rất nhiều lý do khác nhau tùy theo suy nghĩ của mỗi người, và mình cũng vậy. Vậy nên mình sẽ chia sẽ những lý do dưới đây theo góc nhìn của mình nhé!

Đầu tiên, chương trình thạc sĩ quốc tế MBA được thiết kế giúp mình bắt đầu học hỏi từ những vấn đề cơ bản nhất và từng bước tích lũy kiến thức kinh doanh thông qua các môn học, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc. Dù bạn đang ở đâu trên con đường đến với thành công, khóa học cũng sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới.

Thứ hai, tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng là điểm nổi bật của chương trình MBA, nhờ quan hệ hợp tác rộng rãi và chặt chẽ của nhà trường với các tổ chức, doanh nghiệp, mà bạn sẽ có cơ hội thực hiện bài thu hoạch từ quá trình thực tập hoặc dự án kinh doanh nhằm áp dụng kiến thức đã tích lũy trong khóa học để giải quyết một vấn đề kinh doanh thực tế.

Thứ ba, chương trình MBA của Western Sydney được thiết kế, cập nhật theo tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục và đào tạo Úc. Với các môn học và tài liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với thời đại và cơ hội thực hiện dự án thực tế, bạn sẽ có sự hiểu biết toàn diện về tình hình kinh doanh thực tế hiện nay. Đây chính là đòn bẩy dẫn đến thành công khi đi làm cũng như khi bạn khởi nghiệp!

Cuối cùng, chương trình MBA không chỉ cung cấp kiến thức cốt lõi và cần thiết giúp bạn hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh, mà bạn còn được lựa chọn học chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau như Marketing, Quản trị, Vận tải và Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị nhân sự, Quản trị khách sạn và Du lịch, Tài chính và Đầu tư,… Theo đuổi một trong những chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.


Theo VNW